Ủy ban nhân dân xã triển khai mô hình “3 nhất” và”2 không” trong thực hiện cải cách hành chính tại địa phương

Đăng lúc: 15:29:08 10/04/2024

Ủy ban nhân dân xã Mỹ Ngãi triển khai mô hình “3 nhất” và “2 không” trong thực hiện cải cách hành chính tại địa phương.

Công chức xã Mỹ Ngãi tiếp đón người dân liên hệ thực hiện thủ tục hành chính

Theo đó: Mô hình “3 nhất” (kịp thời nhất, sâu sát nhất, hiệu quả nhất), nội dung thực hiện là thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, UBND xã Mỹ Ngãi sẽ ghi nhận được những ý kiến, kiến nghị và phân công cho cán bộ - công chức nắm tình hình, giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền UBND xã thì đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho nhân dân;

Còn Mô hình “2 không” là ngày thứ Năm công dân không viết, cán bộ không hẹn; nội dung thực hiện là hằng tuần vào ngày thứ Năm, khi tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được công chức xã ghi chép hộ rồi chuyển cho người đến giao dịch xem lại các thông tin mình cung cấp chính xác hay chưa. Nếu đủ, đúng thì người dân ký. Đồng thời, công chức chuyên môn tham mưu ký trả, không hẹn, giúp người dân không phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm được thời gian.

Các thủ tục hành chính được thực hiện mô hình gồm: Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản; Thủ tục Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản; Thủ tục Cấp bản sao Trích lục hộ tịch; Đăng ký Khai tử đúng hạn; Đăng ký mới kết hôn; Đăng ký khai sinh.

Công chức xã Mỹ Ngãi giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân

Công chức một cửa trả hồ sơ cho công dân không hẹn

Mô hình "3 nhất" và "2 không" nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua phần mềm một cửa điện tử theo yêu cầu đổi mới trong ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng và tin cậy trong Nhân dân./.