UBMTTQVN xã Mỹ Ngãi tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng lúc: 10:30:14 27/03/2024

Sáng ngày 25/3/2024, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Mỹ Ngãi tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Lê Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Cao Lãnh, đồng chí Trần Văn Thống, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Thanh Dũng, ĐUV Phó Chủ tịch HĐND xã, các ngành và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân cùng tham dự.

Quang cảnh Đại hội

Đoàn chủ tịch đại hội báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động của UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024, với công tác tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc nhiệm kỳ qua UBMTTQVN xã đã thành lập được nhiều mô hình mới hoạt động có hiệu quả, góp phần trong công tác đoàn kết, tập hợp quần chúng nhân dân vào tổ chức. Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên đạt 84,85%, hội đoàn thể là 2.679/3.450 đạt 77,65%. Phát triển và duy trì thực hiện nhiều mô hình như ’’Hội quán” với 60 thành viên; mô hình ‘’Gia đình đoàn thể’’ với 15 nhóm, 1.031 hộ đoàn thể; Khu dân cư An ninh – An toàn – An dân.... các mô hình duy trì chế độ sinh hoạt theo đúng định kỳ, góp phần đưa phong trào của địa phương ngày một phát triển rộng khắp. Ngoài ra, được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy xã, sự hướng dẫn của Ban thường trực UBMTTQVN thành phố, sự phối hợp chặt chẽ với UBND và các ngành, tổ chức chính trị xã hội, sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho Mặt trận thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ.

Cùng với kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của địa phương, ông Lê Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố phát biểu nhắn nhủ và động viên các đồng chí trong nhiệm kỳ mới 2024-2029 đem hết tâm huyết, bằng tất cả năng lực của mình hỗ trợ, tuyên truyền phối hợp với các tầng lớp Nhân dân để đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới góp phần quan trọng để thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và ổn định an ninh trật tự xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Đại hội đã hiệp thương cử 39 vị tham gia Ủy viên Ủy Ban MTTQVN xã; 8 vị tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN Thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024_2029. Bà Phạm Thị Lệ Thu, tái cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029./.