XÃ MỸ NGÃI TUYÊN TRUYỀN CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO QUA MẠNG

Đăng lúc: 21:00:02 03/04/2024

Ngày 03/4/2024 tại chi hội phụ nữ ấp 2. Hội LHPN xã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị tuyên truyền về các hình thức lừa đảo qua mạng có trên 30 hội viên tham dự.

Tại buổi sinh hoạt các chị được xem các hình thức lừa tiền qua không gian mạng, qua đó trang bị kiến thức và kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin qua các bài viết, video, phóng sự,… Người dân cần trang bị những kỹ năng cơ bản, bảo đảm an toàn cá nhân, không chia sẻ các thông tin như: con cái, địa chỉ nhà, số tài khoản, số căn cước công dân,… sử dụng mật khẩu nhiều lớp để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân và thường xuyên kiểm tra, cập nhật kiến thức mới về các mối đe dọa bảo mật. Học cách phòng ngừa, sử dụng công cụ bảo mật như phần mềm chống virus và chống đánh cắp thông tin.

Đồng thời, phổ biến bộ cẩm nang kiến thức phòng tránh để bảo vệ bản thân và gia đình trên không gian mạng nhằm lan tỏa thông điệp rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống lừa đảo trực tuyến./.