Đăng lúc: 15:53:16 21/03/2024

Ngày 18/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự xã Mỹ Ngãi tổ chức khai giảng lớp huấn luyện dân quân cơ động năm 2024, ông Trần Văn Thống, Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội đồng NVQS – Chủ tịch UBND xã; MTTQVN, các tổ chức chính trị xã hội, Bí thư Chi bộ Trưởng các ấp tham dự.

Tham gia lớp huấn luyện có 28 đồng chí là lực lượng dân quân cơ động, lớp huấn luyện diễn ra trong 12 ngày (từ ngày 18/3 đến ngày 29/3/2024), các cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động sẽ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung cơ bản như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Chiến lược phát triển bền vững kinh tế Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.... Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; Giới thiệu các loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; Kỹ thuật chiến đấu Dân quân tự vệ (DQTV); Chiến thuật DQTV, kỹ thuật bắn súng và ném lựu đạn đúng hướng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã quán triệt đến các lực lượng dân quân mới kết nạp thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn; Giao Ban chỉ huy quân sự xã quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm lớp huấn luyện đạt kết quả tốt, nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn xã ngày càng vững chắc. Đồng thời thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.