» Tin hoạt động của các đoàn thể

Hội Nông dân xã Mỹ Ngãi tổng kết công tác Hội và tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023

Đăng lúc: 10:46:17 21/12/2023

Chiều ngày 18/12/2023, tại Phòng họp Đảng ủy, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Mỹ Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và tổng kết phong trào nông dân thu đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Ân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cao Lãnh; đồng chí Nguyễn Quốc Phong, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và 07/09 đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân các ấp, đại diện các đoàn thể xã, các chi hội trưởng, chi hội phó và các đại biểu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã cùng tham dự.

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị đánh giá kết quả đạt được trong hoạt động công tác Hội và tổng kết phong trào nông dân thu đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Hội Nông dân xã đã đạt và vượt 18/18 chỉ tiêu chủ yếu đề ra, trong đó nổi bật như: tăng trưởng Quỹ Hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân; phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi có 221/236 hộ đạt danh hiệu NDSXKDG, đạt 106%; Hội vận động xây dựng 01 căn nhà “Nghĩa tình nông dân”; hỗ trợ cho nông dân xây dựng sản phẩm OCOP... góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Dịp này, Ủy ban nhân dân đã trao giấy khen cho 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào Hội nông dân năm 2023 và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023.

Năm 2024, Hội Nông dân xã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm và 18 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; Tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống; Xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn; nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội nghề nghiệp; vận động nông dân liên kết, hợp tác trong sản xuất, sản xuất luân canh, xây dựng mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc, phát triển các sản phẩm OCOP; mô hình Người nông dân chuyên nghiệp./.