» Tin hoạt động của các đoàn thể

Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Đồng Tháp

Đăng lúc: 10:13:37 13/06/2023

Ngày 09 tháng 6 năm 2023, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Hội Nông dân thành phố Cao Lãnh và Hội Nông dân xã Mỹ Ngãi tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân của tỉnh Đồng Tháp cho 10 hội viên, nông dân trên địa bàn xã Mỹ Ngãi vay với tổng số tiền là 500 triệu đồng, thời hạn vay là 24 tháng, để đầu tư dự án “Chăm sóc xoài theo hướng hữu cơ”. Đến dự giải ngân có đồng chí Dương Tấn Lợi - Phó Giám đốc, phụ trách điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Tháp; đồng chí Nguyễn Hoàng Ân - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cao Lãnh; đồng chí Võ Thanh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cao Lãnh, Kế toán Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân thành phố; đồng chí Huỳnh Đức Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Ngãi, thành phố Cao Lãnh.

Quang cảnh Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Đồng Tháp

Tại buổi giải ngân các thành viên được nghe đồng chí Võ Thanh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cao Lãnh, Kế toán Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân thành phố trao đổi về ý nghĩa của nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân và đề nghị các thành viên trong tổ hiểu rõ ý nghĩa của nguồn quỹ là xây dựng tổ liên kết trồng xoài theo hướng hữu cơ để nhằm nâng số lượng và chất lượng của vườn xoài trên địa bàn xã, từ những vườn xoài hiệu quả kinh tế thấp, thay vào đó trồng xoài theo hướng hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao, phù hợp theo nhu cầu của thị trường để liên kết tiêu thụ sản phẩm, khắc phục được tình trạng bị thương lái ép giá, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, tham gia chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tập dần cho nông dân có thói quen làm ăn tập thể, sản xuất hữu cơ. Đề nghị các thành viên tổ liên kết sử dụng vốn đúng mục đích có hiệu quả để từ đó số vốn ngày càng được nâng lên, góp phần phát triển kinh tế gia đình, vươn lên khá giàu.

Đại diện hộ vay ông Đỗ Thành Sơn, rất phấn khởi khi được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Tháp, bản thân cùng với các thành viên trong tổ cam kết với Hội Nông dân các cấp sẽ sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và trả phí, trả gốc đúng hạn, đồng thời thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương.

Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Tháp sẽ tạo việc làm, thu hút được đông đảo nông dân, tham gia vào tổ chức Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi, Tổ hội theo nghề nghiệp. Thông qua đó tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình công tác Hội./.