HỌP ĐÁNH GIÁ VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Đăng lúc: 06:17:27 29/08/2024

Ngày 26/8/2024, Ủy ban nhân dân xã tổ chức cuộc họp đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu cải cách hành chính. Cuộc họp do Ông Nguyễn Văn Hiếu, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì, tham dự các công chức chuyên môn UBND xã.

Qua đánh giá cơ bản đã thực hiện cơ bản các chi tiêu cải cách hành chính, còn lại một vài chỉ tiêu thực hiện đến tháng 10/2024 hoàn thành; việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thực hiện đúng quy định; các văn bản đi đảm bảo ký số 2 lớp theo quy định; có Tổ chức công khai các thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức như: (1) Niêm yết công khai TTHC trên màn hình; (2) Niêm yết bảng giấy TTHC theo từng lĩnh vực; (3) công khai đầy đủ các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã thực hiện tốt các công việc như: Công khai nội dung hướng dẫn thực hiện phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức; Tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến được đảm bảo; Tiếp nhận hồ sơ có giao phiếu hẹn cho cá nhân, tổ chức; Theo dõi việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính bằng sổ và lưu trên máy tính; Lập phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ. Thực hiện việc xin lỗi cá nhân, tổ chức khi để xảy ra sai sót trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Kết luận buổi đánh giá việc thực hiện cải cách hành chính ông Nguyễn Văn Hiếu chủ tịch UBND xã đề nghị các công chúc chuyên môn bám vào nhiệm vụ được phân công hàng năm, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu cải cách hành chính đã đề ra./.