TUYÊN TRUYỀN KỶ NĂNG CHĂM SÓC PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN TRẺ EM TRONG NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI

Đăng lúc: 09:34:58 24/09/2024

Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Ngãi phối hợp cùng Sở LĐ&TBXH tỉnh Đồng Tháp, tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho người dân địa phương về Kỷ năng chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em trong độ tuổi tù 0 đến 08 tuổi. Tham dự có đại diện Sở LĐ&TBXH Tỉnh (tuyên truyền viên); Ông Bạch Văn Béo, phó chủ tịch UBND xã Mỹ Ngãi, cùng đại diện các ngành, các tổ chức chính trị xã hội xã và đặc biệt là sự có mặt của hơn 60 chị em phụ nữ tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Các nội dung được triển khai như: Cách chăm sóc phát triển toàn diện theo nhu cầu và phù hợp với độ tuổi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em và phúc lợi xã hội; Kiến thức, kỹ năng cơ bản về thực hành nuôi dạy trẻ em, hỗ trợ nuôi dưỡng chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng, vui chơi, học tập cho trẻ em; Giáo dục sớm, an toàn và bảo vệ trẻ em phù hợp với độ tuổi,…Thông qua đó nhiều bậc cha mẹ cũng quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến con em mình và được giải đáp rõ ràng, tạo sự hài lòng, thấy đươc lợi ích của việc can thiệp sớm trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ em.

Hội nghị tuyên truyền nhăm bảo đảm cho trẻ em trên địa bàn xã được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức và mối quan hệ xã hội; được bình đẳng tiếp cận với các dic̣h vu ̣hỗ trợ chăm sóc, phát triển toàn diện theo độ tuổi đảm bảo các quyền của trẻ em, từ đó góp phần phát triển nguồn nhân lực của toàn Tỉnh./.