Xã Mỹ Ngãi tổ chức Lễ phát động “Hỗ trợ hướng dẫn cài đặt và tham gia cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số trên ứng dụng e-DongThap

Đăng lúc: 15:23:08 23/09/2024

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ –TTg của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh định điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và hưởng ứng ngày chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và Quốc gia năm 2024. Sáng ngày 22/09/2024, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Ngãi, cùng ngành Công an, Ban chấp hành xã Đoàn Mỹ Ngãi tổ chức Lễ phát động “Hỗ trợ hướng dẫn cài đặt và tham gia cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số trên ứng dụng e-DongThap và hỗ trợ cấp căn cước cho người từ 06 tuổi đến dưới 14 tuổi.

Xã Mỹ Ngãi phát động "Hỗ trợ hướng dẫn cài đặt và tham gia cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số trên ứng dụng e-DongThap và hỗ trợ cấp căn cước cho người từ 06 tuổi đến dưới 14 tuổi"

Đoàn viên thanh niên xã Mỹ Ngãi hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng e-DongThap

Công an xã Mỹ Ngãi thực hiện cấp căn cước cho người dân

Lễ phát động có sự tham gia của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các Tổ chức chính trị - xã hội, Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ công tác Đề án 06 trên địa bàn xã. Qua tuyên truyền, đông đảo người dân đến UBND xã để được cán bộ, công chức, đoàn viên hướng dẫn cài đặt ứng dụng e-DongThap, hỗ trợ thực hiện các bước để Công an xã cấp căn cước cho công dân trong độ tuổi từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân biết và sử dụng ứng dụng VNeID.

Hoạt động nhằm mục tiêu phát triển chính quyền số trên tổng thể, toàn diện, vận hành dựa trên dữ liệu và công nghệ số.  Đẩy mạnh phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội xã, hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn./.