XÃ MỸ NGÃI TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2024

Đăng lúc: 10:57:09 21/06/2024

UBND xã Mỹ Ngãi tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, tại trung tâm học tập cộng đồng xã.  ông Nguyễn Văn Hiếu– chủ tịch UBND xã, đại diện các ngành, các tổ chức chính trị xã hội xã và 35 em học sinh tiêu biểu trên địa bàn xã cùng tham dự.

Với mong muốn mọi trẻ em trên địa bàn xã đều được sống trong một môi trường an toàn, thân thiện, công bằng và bình đẳng; được bảo vệ an toàn khỏi các nguy cơ của tệ nạn xã hội, nhất là xâm hại tình dục trong gia đình, nhà trường và cộng đồng để các em có điều kiện phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần…Tại diễn đàn các em được giao lưu, đối thoại trực tiếp, thẳng thắn bày tỏ ý kiến về những vấn đề tác động tiêu cực đến sự phát triển an toàn của trẻ em; được tham gia giao lưu các trò chơi dân gian; truyền thông một số kiến thức cơ bản về bệnh HIV/AISD và xâm hại tình dục trẻ em. Thông qua nôi dung được truyền thông các em còn được tham gia hoạt động nhóm, với nội dung thảo luận về bệnh HIV/AISD lây truyền qua đường nào? Làm thế nào để phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời vẽ tranh với chủ đề về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em bằng hình thức cho trẻ nhận biết những vùng cơ thể mà người khác không được xâm hại đến.

Diễn đàn trẻ em xã Mỹ Ngãi năm 2024 là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em./.