XÃ MỸ NGÃI TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG QUA SINH HOẠT NHẤT TÂM HỘI QUÁN

Đăng lúc: 14:32:38 11/06/2024

Nhằm nâng cao công tác Cải cách hành chính của địa phương, ngày 10/6/2024, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Ngãi phối hợp cùng Ban chủ nhiệm Nhất Tâm hội quán, tổ chức tuyên truyền công tác cải cách hành chính, thông qua sinh hoạt Nhất Tâm Hội Quán, tại địa bàn ấp 1, xã Mỹ Ngãi. Tham dự có Ông Nguyễn Văn Hiếu, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Ông Trương Văn Mười, chủ nhiệm Nhất Tâm Hội quán, cùng các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị xã hội xã và hơn 30 người dân là thành viên hội quán cùng tham dự.

Người dân tham dự hội nghị tuyên truyền cải cách hành chính

Các nội dung trọng tâm được tuyên truyền trong buổi sinh hoạt là việc tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước và đặc biệt là tuyên truyền khuyến khích người dân ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, thông qua mạng internet của trang Dịch vụ công quốc gia, tại địa chỉ đăng nhập:https://dichvucong.gov.vn. Đồng thời hướng dẫn người dân dùng số Căn cước công dân, số điện thoại cá nhân đã được đăng ký với các nhà mạng, để tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến. Cách đăng nhập, tra cứu hồ sơ hoặc theo dõi, kiểm tra tiến độ thời gian giải quyết của hồ sơ đã được nộp trực tuyến.

Qua buổi tuyên truyền giúp các thành viên Hội quán được tìm hiểu và tiếp cận hơn đến công tác cải cách hành chính thông qua tài liệu hướng dẫn các bước đăng nhập và tạo tài khoản công dân trực tuyến kèm theo trong buổi tuyên truyền. Hầu hết 100% thành viên có sử dụng điện thoại thông minh đều tự tạo được cho mình một tài khoản riêng và biết cách đăng nhập sử dụng để nộp hồ sơ trực tuyến các thủ tục, giấy tờ liên quan đến công tác cải cách hành chính tại địa phương. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của người dân, tổ chức, xã hội về việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước./.