Xã Mỹ Ngãi tuyên truyền cải cách hành chính thông qua sinh hoạt nhóm Gia đình đoàn thể

Đăng lúc: 14:39:56 31/05/2024

Nhằm duy trì hiệu quả công tác cải cách hành chính ngày 31/5/2024, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Ngãi, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác cải cách hành chính đến người dân thông qua sinh hoạt Gia đình đoàn thể.

Tuyên truyền cải cách hành chính gắn với sinh hoạt nhóm Gia đình đoàn thể

Các nội dung trọng tâm được tuyên truyền trong hội nghị như: tuyên truyền, hướng dẫn người dân tạo tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Đồng Tháp địa chỉ đăng nhập:https://dichvucong.gov.vn. Đồng thời hướng dẫn người dân dùng số Căn cước công dân, số điện thoại cá nhân đã được đăng ký với các nhà mạng, để tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến. Cách đăng nhập, nộp hồ sơ trực tuyến và tra cứu hồ sơ hoặc theo dõi, kiểm tra tiến độ thời gian giải quyết của hồ sơ đã được nộp trực tuyến.

Hướng tới Ủy ban nhân dân xã Mỹ Ngãi, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác cải cách hành chính thông qua các buổi họp lệ các chi, tổ, hội, sinh hoạt các câu lạc bộ của các tổ chức chính trị - xã hội. Đa số người dân đều thực hành được việc tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyền và biết cách đăng nhập sử dụng để nộp hồ sơ trực tuyến. Đây được xem là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần cải thiện, nâng cao các chỉ số cải cách thủ tục hành chính, mang lại sự hài lòng của người dân trên địa bàn./.