CHÍNH QUYỀN XÃ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NHÂN DÂN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Đăng lúc: 10:43:54 23/05/2024

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2024, Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Ngãi tổ chức Hội nghị Chính quyền xã tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân 6 tháng đầu năm 2024, ông Trần Văn Thống, Bí thư đảng ủy xã, ông Nguyễn Quốc Phong, Phó Bí thư đảng ủy, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư đảng ủy-Chủ tịch UBND xã, Công chức chuyên môn xã và sự có mặt của 40 người dân trên địa xã tham dự.

Hội nghị nhằm nghe những phản ánh, kiến nghị của người dân về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, những việc mà người dân cần phản ánh, kiến nghị, phát huy quyền của người dân được tham gia góp ý trực tiếp, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước.

Tại hội nghị tiếp xúc người dân trên địa bàn xã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội – an ninh trật tự, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã. Cụ thể 6 tháng đầu năm Ủy ban nhân dân xã lãnh đạo thực hiện hoàn thành 6/9 chỉ tiêu đã đề ra. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Ủy ban nhân dân xã tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn lại chưa đạt như: Tỷ lệ hộ thoát nghèo; Giải quyết việc làm và Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Phấn đấu đến cuối năm 2024 thực hiện hoàn thành 9/9 chỉ tiêu đã đề ra. Hội nghị có 04 ý kiến phát biểu đại diện của người dân tham dự, xoay quanh các vấn đề về bảo vệ môi trường, các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, những nội dung liên quan đến việc sáp nhập đơn vị xã Mỹ Ngãi với Phường 11 thành Phường Mỹ Ngãi mới, bao gồm các thủ tục giấy tờ hành chính sau khi sáp nhập, việc bố trí cán bộ sau khi sáp nhập.

Các ý kiến của người dân  được ông Nguyễn Văn Hiếu, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu, trao đổi, giải trình cho người dân nắm và nhận được sự hài lòng của người dân/.