Ấp 3 – xã Mỹ Ngãi làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Đăng lúc: 20:16:50 14/11/2023

Chiều ngày 14/11, Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa – nông thôn mới ấp 3 xã Mỹ Ngãi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là ấp được tổ chức điểm. ông Trần Thanh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy ông Lê Tuấn Kiệt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Trần Văn Thống, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND xã, các đ/c UVBCH Đảng bộ, đại diện lãnh đạo các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và 80 hộ dân đã đến dự.

Quang cảnh ngày hội

Ấp 3 xã Mỹ Ngãi có 424 hộ, đa số sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Trong năm ấp tuyên truyền, vận động đưa 01 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, giới thiệu cho trên 50 lao động có việc làm ổn định. Duy trì nhiều mô hình liên kết nhằm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình như; mô hình hùn vốn tương trợ của Hội Nông dân, tổ tiết kiệm, mô hình liên kết… năm 2023 ấp được hỗ trợ cất 06 căn nhà tình thương. Các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công luôn được Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa-nông thôn mới ấp 3 thường xuyên quan tâm, thăm hỏi và tặng quà. Trong ấp đã thoát nghèo được 01 hộ nghèo xuống cận nghèo và thoát 05 hộ cận nghèo. Hiện ấp 3 còn 06 hộ nghèo, 20 hộ cận nghèo.

Ban vận động thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đoàn viên, hội viên và người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Được cấp trên đầu tư thi công cống Rạch Dầu, đến nay thi công hoàn thành 70% khối lượng, khi cống xây dựng hoàn thành, góp phần cho việc đi lại của người dân thuận lợi hơn.

Hộ đạt 03 tiêu chuẩn gia đình văn hóa năm 2023 đạt 403/424 hộ, chiếm tỷ lệ 95,04%. Qua kết quả ấp tự chấm ấp đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự” năm 2023.

Dịp này, đại diện lãnh đạo xã trao Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố công nhận ấp 3 đạt danh hiệu “Ấp văn hóa nông thôn mới” năm 2023.

Ủy ban nhân dân xã Mỹ Ngãi khen thưởng 08 hộ gia đình tiêu biểu tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư và biểu dương 05 hộ gia đình tiêu biểu năm 2023.

Các hộ gia đình nhận giấy khen của UBND xã

Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa – nông thôn mới ấp 3 tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh, thành phố và xã, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hỗ trợ người dân gặp khó khăn, ổn định cuộc sống; biểu dương, khen thưởng những gia đình tiêu biểu, tổ chức các hoạt động Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng, góp phần tạo môi trường sống, cảnh quan “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT tại địa phương. Xây dựng ấp, xã đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao./.