Đảng bộ xã Mỹ Ngãi sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 09:05:14 23/05/2023

Chiều ngày 19/5, Đảng bộ xã Mỹ Ngãi tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Nguyễn Thanh Toàn – UVBTV – Trưởng Ban Tổ chức thành ủy; đại diện các ban đảng Thành ủy đã đến dự.

Quan cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Đảng bộ xã Mỹ Ngãi gồm có 08 Chi bộ trực thuộc. Trong đó, có 03 chi bộ ấp. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, hướng dẫn của Đảng. Kết nạp được 12/23 đảng viên, đạt 52,17% chỉ tiêu; thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra.

Đảng bộ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kịp thời các nghị quyết của Đảng, những sự kiện quan trọng trong nước đến cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao nhận thức, hành động trong nội bộ và sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên. Tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, lệch lạc, các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch.

Quan tâm lãnh đạo các chi bộ trực thuộc nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề theo đúng Hướng dẫn 22-HD/BTCTU ngày 01/02/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ về chương trình, nội dung sinh hoạt chi bộ và Công văn số 681-CV/TU ngày 12/8/2022 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới. Thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp sinh hoạt chi bộ; nội dung sinh hoạt phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của từng chi bộ. Thực hiện nghiêm túc công tác tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đảng ủy phân công các đồng chí cấp ủy viên  tham gia giám sát thường xuyên tại các chi bộ trực thuộc để theo dõi việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của các chi bộ. Hằng tháng, quý các đồng chí được phân công phụ trách báo cáo kết quả với Đảng ủy. Qua đó giúp cấp ủy nắm chắc hơn về tình hình mọi mặt ở các chi bộ để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, giúp cho các chi bộ và đảng viên ý thức hơn trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người đảng viên.

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiểu kết quả như: về thương mại – dịch vụ tiếp tục phát triển tốt. Tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt đạt 98,41/98% (đạt kế hoạch). Quan tâm chăm lo việc làm, đời sống cho người dân. Công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch tiếp tục được thực hiện; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn 1,71%.

Chuyển đổi số tập trung thực hiện chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Công tác cải cách hành chính được thực hiện thường xuyên, từ đó, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Từ nay đến hết nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành công tác kết nạp đảng viên; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ. Vì vậy, để tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, cần phải có nhiệm vụ, giải pháp phải thật sự cụ thể, Tập thể Ban Chấp hành, cán bộ, công chức, đảng viên phải có sự thống nhất, đồng lòng tìm ra những giải pháp phù hợp, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại biểu thảo luận

Hội nghị cũng đã thảo luận đề ra các giải pháp thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch của nửa nhiệm kỳ còn lại như: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển đảng viên, chuyển đổi số, lao động việc làm,v.v.

Hội nghị biểu quyết điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết đại hội gồm 02 chỉ tiêu:

1. Thống nhất nâng chỉ tiêu vận động số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lên 20 người (chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ là 15)

2. Thống nhất bổ sung chỉ tiêu phát triển đảng, hàng năm đạt từ 4-5% trên tổng số đảng viên toàn đảng bộ, phát triển đạt từ 25-30 đảng viên (chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ là 23)

Ông Trần Văn Thống - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết thúc hội nghị

Kết thúc hội nghị, ông Trần Văn Thống - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu: Nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ còn hết sức nặng nề, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ đã đặt ra. Đề nghị các đồng chí cấp uỷ viên và các Chi bộ trực thuộc cần tổ chức triển khai, quán triệt sâu rộng những nhiệm vụ trọng tâm đến tất cả đảng viên, cán bộ, công chức để thống nhất thực hiện, góp phần xây dựng xã ngày càng phát triển, hoàn thành 19/19 chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao, giữ vững thành tích chung của Đảng bộ xã./.