Công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi, tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng lúc: 07:52:07 24/04/2023

Chiều ngày 21/4/2023 tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng, Công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự đại hội có đồng chí Trần Văn Thống, Bí thư Đảng uỷ xã; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Đặc biệt có mặt 37/37 đại biểu Công đoàn viên cơ sở xã Mỹ Ngãi tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên, được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền, Công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi hoạt động ổn định vững mạnh, các phong trào đều tổ chức thực hiện, tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức; Phối hợp triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo cho cán bộ, công chức và người lao động được tham gia đóng góp ý kiến của mình đối với các hoạt động của đơn vị; cung cấp đầy đủ thông tin cho công đoàn viên biết thông qua văn bản, các hội nghị, các cuộc họp và đặc biệt là cập nhật thường xuyên trên mạng nội bộ.

Động viên đoàn viên tham gia tốt các hoạt động xã hội: xây dựng Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”, quỹ “vì người nghèo”; quỹ mua vắc xin phòng chống dịch Covid 19, chương trình “Mái ấm công đoàn”, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Thăm hỏi động viên tinh thần và trợ cấp kịp thời cho công đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, tổ chức các hoạt động phong trào chào mừng các ngày lễ, tết.

Đại hội Công đoàn viên cơ sở xã Mỹ Ngãi lần thứ VIII với phương châm là  chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, vì việc làm bền vững, đời sống ngày càng cao. Đổi mới phương thức hoạt động xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, chuyên nghiệp; xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh. Trong đó, phấn đấu 100% người lao động được kết nạp vào tổ chức Công đoàn. Hằng năm có 100% công đoàn viên gương mẫu tham gia thực hiện gia đình văn hóa và duy trì cơ quan đạt chuẩn văn hóa, công đoàn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ giới thiệu 02 công đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, kết nạp. Chăm lo đời sống công đoàn viên, phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đề ra.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi khóa mới ra mắt, phát biểu nhận nhiệm vụ

Bí thư Đảng ủy xã Trần Văn Thống và Phó Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Hiếu chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi khóa mới

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi bầu Ban Chấp hành gồm 05 ủy viên. ông Bạch Văn Béo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, trúng cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Mỹ Ngãi nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đại hội cũng đã bầu đại biểu tham dự Đại hội công đoàn Thành phố Cao Lãnh nhiệm kỳ 2023 - 2028./.